Frax Finance muốn mua một rổ tiền điện tử để hỗ trợ cho stablecoin của mình

bởi Trọng Nam
  • Frax Finance đang xem xét mua các token gốc trị giá hàng tỷ đô la từ các blockchain lớn làm tài sản thế chấp cho stablecoin của mình
  • Ngoài các token gốc từ các blockchain lớp 1, FRAX cũng quan tâm đến việc tăng dự trữ của mình với các tài sản tiền điện tử khác
  • Mặc dù tin tức cho thấy có vẻ như FRAX muốn cạnh tranh với stablecoin UST của Terra, nhưng đó không phải là trường hợp

Frax, một giao thức stablecoin thuật toán, đang xem xét mua các token gốc trị giá hàng tỷ đô la từ các blockchain lớn làm tài sản thế chấp cho stablecoin của mình.

Frax Finance muốn tăng dự trữ

Giao thức Frax là một hệ thống hai token bao gồm stablecoin và token quản trị, Frax Shares (FXS). FRAX duy trì tỷ giá cố định với đô la Mỹ bằng cách được hỗ trợ một phần bởi các stablecoin khác, trong khi FXS thường xuyên được mua và bán để duy trì vốn hóa thị trường của nó. Tuy nhiên, giao thức dường như lấy cảm hứng từ cách tiếp cận của Terra, vì giao thức thảo luận về việc tạo “quỹ ổn định” cho các tài sản tiền điện tử khác nhau.

Giống như Terra, FRAX đang xem xét tăng lượng dự trữ của mình. FRAX đang xem xét mua các token gốc từ các blockchain lớp 1 hỗ trợ đồng ổn định FRAX. Đây có thể là Ethereum, Avalanche, Solana hoặc Fantom. Ngoài việc mua các token gốc từ các blockchain lớp 1, FRAX cũng quan tâm đến việc tăng dự trữ của mình với các tài sản tiền điện tử khác nhau có thể cung cấp dòng tiền và các khoản vay chịu lãi suất trong chuỗi.

Điều gì phân biệt nó với cách tiếp cận của Terra?

Luna Foundation Guard (LFG), một tổ chức phi lợi nhuận, đã bắt đầu mua Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la và token Avalanche trị giá 100 triệu đô la AVAX, mở ra một xu hướng stablecoin mới. Tuy nhiên, cách tiếp cận của FRAX khác nhau theo một số cách: Thay vì tập trung vào Bitcoin, FRAX có kế hoạch mua lại các tài sản gốc của tất cả các blockchain mà stablecoin đã được phát hành và FRAX cũng đang xem xét các khoản vay được giữ bên ngoài các giao thức tiền điện tử để phục vụ như một hàng rào chống lại sự suy thoái của thị trường tiền điện tử.

Mặc dù tin tức làm cho có vẻ như FRAX muốn cạnh tranh với Terra’s stablecoin UST, nhưng thực tế không phải vậy. Tuần trước, Terra và Frax đã hợp tác để tạo ra “4pool”, một nhóm thanh khoản trên dịch vụ hoán đổi stablecoin Curve Finance. Nhóm bao gồm hai loại tiền ổn định theo thuật toán, UST và FRAX, và hai loại tiền ổn định tập trung, USDC và USDT. Nó được thiết kế để phát triển thị trường stablecoin phi tập trung tổng thể thay vì cạnh tranh với nhau.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận