Lạm phát đang thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ở các nền kinh tế mới nổi

bởi Thành Tuấn

Việc áp dụng tiền điện tử ở các quốc gia như Sudan, Syria và Lebanon đang bị ảnh hưởng bởi khả năng truy cập Internet thấp.

Mặc dù có nhiều trường hợp sử dụng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng việc sử dụng phổ biến nhất dường như là hàng rào chống lại lạm phát gia tăng.

Một chủ đề Twitter gần đây của CoinMarketCap đã tiết lộ rằng công dân của các quốc gia ở các nền kinh tế mới nổi đang chống chọi với lạm phát chủ yếu sử dụng tài sản tiền điện tử của họ như một hàng rào chống lại sự sụt giảm của đồng tiền quốc gia của họ.

Người Venezuela sử dụng tiền điện tử để phòng ngừa lạm phát

Theo CoinMarketCap, tỷ lệ lạm phát của Venezuela đang ở mức cao kỷ lục 472%, điều này đã buộc nhiều người dân chuyển sang tiền điện tử. Theo báo cáo, có 2,9 triệu người dùng tiền điện tử trong nước, chiếm 10,23% dân số.

Là một giải pháp thay thế trực tiếp cho fiat, #cryptocurrencies được nhiều người coi là hàng rào chống lại lạm phát và cho đến nay, nhiều loại tiền điện tử phổ biến đã chứng minh được điều đó.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng các quốc gia khác có tỷ lệ lạm phát cao như Brazil, Nigeria, Pakistan và Colombia cũng đã chấp nhận tiền điện tử như một sự thay thế khả thi cho tiền tệ fiat quốc gia của họ.

Trong khi đó, khoảng 8% cư dân Hoa Kỳ – những người cũng đang phải vật lộn với lạm phát cao – đã sử dụng không gian tài sản kỹ thuật số.

Nguồn: CoinMarketCap

Thiếu truy cập internet hạn chế việc chấp nhận tiền điện tử

Báo cáo của CoinMarketCap tiết lộ rằng một số quốc gia có tỷ lệ lạm phát kinh hoàng, chẳng hạn như Sudan và Lebanon với mức lạm phát trên 200% và Syria với mức lạm phát 139,46%, vẫn là những người chấp nhận tiền điện tử ở mức thấp.

Báo cáo lưu ý rằng chỉ 0,91% cư dân Sudan đã sử dụng tiền điện tử, trong khi tỷ lệ này ở Syria và Lebanon chỉ trên 1%.

Tỷ lệ chấp nhận thấp này không phản ánh thái độ của cư dân đối với tiền điện tử. Thay vào đó, nó cho thấy sự khó khăn trong việc truy cập các dịch vụ tiền điện tử do giảm truy cập internet và thiếu các đường dốc bật / tắt cho fiats. Xung đột nội bộ cũng có thể là một nguyên nhân.

Cư dân các nước đang phát triển thích stablecoin

Nhìn vào hành vi của người tiêu dùng ở các quốc gia này sẽ cho thấy rằng cư dân ở các quốc gia nghèo hơn thích đầu tư vào stablecoin – như USDT – thay vì các tài sản kỹ thuật số dễ bay hơi như Bitcoin. Tuy nhiên, cư dân ở các quốc gia giàu có chịu nhiều rủi ro hơn vì họ thích đầu tư vào các loại tiền điện tử dễ bay hơi này.

CoinMarketCap kết luận rằng sự phát triển của các stablecoin gốc DeFi từ MakerDao, Anchor Protocol và những người khác cuối cùng có thể giúp những người nắm giữ stablecoin bảo vệ chống lại lạm phát gia tăng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận