Michael Novogratz Galaxy Digital mua lại BitGo sau đó vào năm 2022

bởi Kim Ngân

Việc mua lại BitGo của Galaxy Digital đã không được hoàn tất theo kế hoạch và sẽ diễn ra cho đến tháng 10 năm 2022.

Công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử do Michael Novogratz lãnh đạo – Galaxy Digital Holdings – đã thông báo họ sẽ mua lại người giám sát tài sản kỹ thuật số BitGo từ nay đến tháng 10 năm 2022. Ban đầu, động thái này được lên kế hoạch cho quý đầu tiên của năm.

Trì hoãn việc mua lại

Vào tháng 5 năm ngoái, Galaxy Digital đã đồng ý mua BitGo với giá khoảng 1,2 tỷ USD. Theo thỏa thuận, các cổ đông sau này được cho là sẽ nhận được 33,8 triệu cổ phiếu mới phát hành của cổ phiếu phổ thông Galaxy Digital và 265 triệu đô la tiền mặt. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối tháng 3 năm 2022.

Tuy nhiên, trong một thông báo gần đây, công ty của Novogratz đã tiết lộ rằng việc mua lại sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ quý 2 đến quý 4 năm 2022, tùy thuộc vào các chính sách xem xét hiện hành của SEC:

“Việc mua lại dự kiến ​​sẽ kết thúc ngay lập tức sau khi Galaxy Digital trở thành tập đoàn Delaware thuần hóa, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông của công ty cũng như một số điều kiện đóng cửa và phê duyệt quy định khác liên quan đến việc mua lại. Công ty dự đoán việc thuần hóa sẽ có hiệu lực từ quý 2 đến quý 4 năm 2022, tùy thuộc vào quá trình xem xét liên tục của SEC.”

Ngoài ra, các cổ đông của BitGo sẽ nhận được 44,8 triệu (thay vì 33,8 triệu nói trên) cổ phiếu mới phát hành của cổ phiếu phổ thông Galaxy Digital do giá GLXY giảm.

Trong trường hợp thỏa thuận không được hoàn tất vào cuối năm 2022, tổ chức của Novogratz sẽ phải trả khoản phí chấm dứt ngược lại là 100 triệu đô la cho BitGo.

Lập trường tiền điện tử của Mike Novogratz

Khi nói về Galaxy Digital, cần nhắc đến Giám đốc điều hành của nó – Michael Novogratz – người là một trong những người ủng hộ lớn nhất ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhà đầu tư 57 tuổi thường thể hiện quan điểm tích cực của mình về vấn đề này vì tài sản yêu thích của ông là Bitcoin và Ethereum.

Novogratz không lo ngại về tương lai của loại tài sản này bất chấp sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào mùa hè năm ngoái. Khi đó, anh ấy mô tả bitcoin là một phiên bản tốt hơn của vàng. Ông nói thêm rằng tiền điện tử có thể làm cho mạng lưới tài chính trong tương lai “minh bạch hơn và công bằng hơn”.

Ngay sau đó, anh ấy đã nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với BTC, coi đây là phiên bản vàng kỹ thuật số trong 3.000 năm tới. Tuy nhiên, Novogratz gợi ý rằng Ethereum có thể vượt qua nó và trở thành “tiền điện tử lớn nhất một ngày nào đó”.

Những bình luận mới nhất của ông về lĩnh vực này được đưa ra vào tháng trước khi Tổng thống Joe Biden ký lệnh điều hành về tài sản kỹ thuật số. Novogratz cho rằng nỗ lực này là một “sự cam kết được hoan nghênh từ chính quyền”, điều này có thể tạo cơ hội cho Hoa Kỳ trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong vũ trụ tiền điện tử.

Sau đó, ông dự đoán rằng công nghệ blockchain có thể biến đổi thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận