NPCI làm rõ về các báo cáo về giao dịch tiền điện tử qua UPI ở Ấn Độ

bởi Phương Thảo

Việc làm rõ được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo về việc nền tảng tiền điện tử Coinbase tung ra giao dịch tiền điện tử quy mô đầy đủ ở Ấn Độ.

Tập đoàn Thanh toán Quốc gia của Ấn Độ (NPCI) vào thứ Năm đã làm rõ về các báo cáo trao đổi tiền điện tử cho phép khách hàng mua tiền điện tử thông qua sàn giao dịch bằng cách sử dụng Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI).

Trong một tuyên bố, NPCI cho biết, “Với việc tham khảo một số báo cáo phương tiện truyền thông gần đây xung quanh việc mua Tiền điện tử bằng UPI, National Payments Corporation of India muốn làm rõ rằng chúng tôi không biết về bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào sử dụng UPI.”

Việc làm rõ được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo về việc nền tảng tiền điện tử Coinbase tung ra giao dịch tiền điện tử quy mô đầy đủ ở Ấn Độ vào thứ Năm. Công ty đã thông báo rằng khách hàng của họ sẽ có thể mua tiền điện tử thông qua sàn giao dịch bằng cách sử dụng UPI, phương thức thanh toán hiện chiếm 60% lưu lượng thanh toán bán lẻ ở Ấn Độ.

Như được biết bởi Business Today, Coinbase đã thông báo vào thứ Năm tại một sự kiện ở Bengaluru rằng nền tảng giao dịch của họ sẽ có sẵn cho các nhà giao dịch bán lẻ ở Ấn Độ. Hơn nữa, Giám đốc điều hành Brian Armstrong của nó cũng đã nói về các khoản đầu tư của sàn giao dịch vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ và nhấn mạnh rằng sàn giao dịch có kế hoạch mở rộng hơn nữa tại quốc gia này.

Vào thứ Hai, Armstrong đã thông báo trên blog của mình rằng sàn giao dịch đang có kế hoạch thuê hơn 1.000 người cho văn phòng tại Ấn Độ của họ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận