Oklahoma tiến về phía trước trong việc cung cấp các ưu đãi về thuế cho các thợ đào Bitcoin

bởi Phương Thảo

Bang Oklahoma đang dẫn đầu trong số các đồng nghiệp của mình khi các nhà lập pháp gần đây đã ban hành luật nhằm cung cấp các ưu đãi về thuế cho những người khai thác bitcoin và tiền điện tử thành lập doanh nghiệp của họ trong khu vực.

Chỉ vài tuần trở lại đây, thống đốc Kevin Stitt của Oklahoma đã công bố trụ sở khai thác tiền điện tử mới ở Pryor. Sau đó Thượng nghị sĩ John Montgomery cùng với đại diện tiểu bang Ryan Martinez đã trình bày “Đạo luật khai thác tài sản kỹ thuật số thương mại năm 2022” của họ trên sàn Thượng viện.

Dự thảo tập trung vào việc giảm các khoản chi tiêu liên quan đến phần cứng và điện được sử dụng bởi các hoạt động khai thác thương mại. Dự luật nêu rõ,

“Mục đích ban đầu của Cơ quan lập pháp rằng Bộ luật thuế Oklahoma công nhận [các] sự phát triển liên tục của các công nghệ chế biến công nghiệp và sản xuất mới và tiên tiến đã dẫn đến các quy trình công nghiệp mới.”

Tóm lại, dự luật của Montgomery sẽ thiết lập một khuôn khổ khuyến khích nhằm thu hút các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử đến Oklahoma. Ông cũng nói về giới hạn các khoản tín dụng thuế và mức độ ưu đãi mà các doanh nghiệp có thể nhận được vẫn chưa được xác định, nhưng thượng nghị sĩ đang nhắm mục tiêu các khoản ưu đãi trị giá không quá 5 triệu đô la.

Hồ sơ mới nhất của Công chúng tiết lộ rằng luật đã được Thượng viện Oklahoma thông qua vào ngày 22 tháng 3 trong một cuộc bỏ phiếu 29-16. Dự luật được chuyển đến phòng dưới của cơ quan lập pháp vào ngày 23 tháng 3 và được chuyển đến ủy ban công nghệ của cơ quan này vào ngày 30 tháng 3.

Oklahoma là một trong những quốc gia tốt nhất để khai thác tiền điện tử- Khảo sát

Trong một cuộc khảo sát gần đây của goods.com, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ một số nguồn và tạo ra một điểm tổng hợp dựa trên các yếu tố như gánh nặng thuế thu nhập của tiểu bang, giá điện, tốc độ internet trung bình, chi phí sinh hoạt, v.v. Tính đến các yếu tố này, Oklahoma nổi lên như một trong những bang tốt nhất để khai thác tiền điện tử bên cạnh Bắc Dakota và Tennessee.

Tuy nhiên, các bang như Illinois và Georgia cũng đang để mắt đến các biện pháp tương tự. Trên thực tế, chính phủ của Kentucky đã phê duyệt các ưu đãi thuế vào năm ngoái, nhưng New York, mặt khác, lại đi theo hướng ngược lại.

Quá trình “khai thác” đòi hỏi phần cứng phức tạp thường tẻ nhạt và tốn kém và đã bị chỉ trích nặng nề. Vì lý do này, các nhà lập pháp New York đang thúc đẩy các hạn chế đối với lĩnh vực khai thác của bang, với lý do lo ngại về môi trường.

Trước đó, TronWeekly đã báo cáo về nguồn cung Bitcoin đạt 19 triệu BTC trong tổng số 21 triệu, chỉ còn 2 triệu đơn vị được đào.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận