Phí giao dịch NFTs thấp có thể tạo ra sự cạnh tranh tốt hơn so với Ethereum

bởi Phương Anh

Các dự án NFT tiền điện tử đang hướng tới hiệu quả cao cho khách hàng vì sự cạnh tranh ngày càng tăng khi có sự hiện diện của những người chơi khác nhau.

Khái niệm NFTs lần đầu tiên được giới thiệu trong ngành công nghiệp tiền điện tử vào cuối năm 2017 nhưng bây giờ nó đang dần dần ít phổ biến hơn. Không nghi ngờ gì khi thị trường NFTs tiền điện tử hàng đầu như OpneSea đang kiếm được số tiền khổng lồ bằng cách cung cấp dịch vụ của họ cho các nhà giao dịch NFTs nhưng mức độ phổ biến đang giảm dần theo cấp số nhân qua từng tháng.

Giảm lãi suất NFT

Khi khái niệm NFTs vẫn còn mới cho đến đầu năm 2021, mọi người đã nhanh chóng sử dụng nó để đi với các dự án NFTs mới nhưng hiện nay xu hướng này đang giảm dần vì mọi người không còn quan tâm nhiều đến khái niệm cũ.

Tuy nhiên, ở đây chúng ta không thể chỉ đổ lỗi cho yếu tố lãi suất mà còn ở đây vấn đề phí cao cũng là một vấn đề lớn, nơi mà các nhà giao dịch NFT với ngân sách nhỏ không có chỗ để bắt đầu với giao dịch NFT.

Hiện tại, OpenSea đang đứng ở vị trí đầu tiên về người đóng góp khối lượng giao dịch NFTs cao nhất với nền tảng của nó.

Ban đầu, OpenSea giới thiệu nền tảng của mình với mạng Ethereum vì lúc đó Ethereum là lựa chọn duy nhất. Nhưng bây giờ nó đang tiến tới tích hợp mạng Solana, có hiệu quả cao trên mạng Ethereum. Tuy nhiên OpenSea sẽ cung cấp hỗ trợ cho cả hai mạng song song với nhau nhưng ở đây sự cạnh tranh sẽ được đưa ra ở mức đáng kể đối với Ethereum.

Các bước như vậy của OpenSea có thể tiếp tục khởi đầu sự bùng nổ cho các nhà giao dịch NFTs trong ngành này nhưng ở đây sẽ còn quá sớm để nhận xét về nỗ lực của OpenSea trong việc tích hợ blokchain Solana để hỗ trợ giao dịch tài sản NFTs dựa trên giao thức Solana.

Ethereum so với Solana

Hiện tại, phí giao dịch của NFT trên Mạng blockchain Ethereum rất cao so với tất cả các Mạng blockchain khác.

Cụ thể, phí đúc NFT trên Ethereum là 0,00252 ETH. Điều này sẽ tương đương với khoảng 8 đô la (theo giá hiện tại của Ethereum là 3.500 đô la). Tuy nhiên, mức phí này là thấp nhất mà chúng tôi đã xem xét tình hình nhưng trong một số trường hợp có thể chạm mức 100 đô la.

Mặt khác, phí đúc tiền trên blockchain Solana chỉ là 0,00135 SOL, thấp hơn 0,2 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận