Starbucks bắt đầu kinh doanh Metaverse vào năm 2022, người xác nhận là giám đốc điều hành

bởi Trọng Nam

Vào ngày 4 tháng 4, Howard Schultz, tỷ phú doanh nhân kiêm Giám đốc điều hành của Starbucks, đã thông báo trong một diễn đàn mở rằng công ty có kế hoạch tham gia vào lĩnh vực kinh doanh NFT trước cuối năm 2022. Tin tức này được công ty xác nhận chỉ vài giờ sau đó.

Mặc dù Schultz không đưa ra ngày chính xác về thời điểm công ty sẽ tham gia vào thế giới NFT, nhưng ông đảm bảo rằng nó sẽ là “vào khoảng thời gian trước khi kết thúc năm dương lịch này”.

Starbucks sẽ bước vào thế giới NFT trước cuối năm 2022

Trong bài phát biểu của mình, Schultz hỏi khán giả rằng có bao nhiêu người đã nghe nói về NFT. Ông cũng hỏi có bao nhiêu người trong số họ đã tham gia vào NFTs hoặc tham gia vào các khoản đầu tư NFT. Mặc dù thực tế căn phòng trở nên im lặng, Schultz giải thích rằng hệ sinh thái còn non trẻ và Starbucks có thiết bị và bộ sưu tập tốt nhất để chuyển sang hệ sinh thái mới này.

“Nếu bạn nhìn vào các công ty, thương hiệu, người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng đang cố gắng xây dựng nền tảng NFT kỹ thuật số và công việc kinh doanh, tôi không thể tìm thấy một công ty nào có khối tài sản phong phú mà Starbucks có nhiều hơn những món đồ sưu tầm được. Lekar là toàn bộ di sản của công ty.”

Sự bổ nhiệm mới của Schultz với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty có thể mang đến một Starbucks thậm chí thân thiện hơn với tiền điện tử. Điều quan trọng cần lưu ý là các công ty chính thống khác không chỉ tài trợ cho các đợt giảm NFT mà còn tạo ra các trải nghiệm tiền điện tử mới như các cửa hàng trong metaverse hoặc hợp tác với các dự án tiền điện tử khác.

Starbucks có thể mang gì đến lĩnh vực NFT?

Như Schultz đã chỉ ra, Starbucks không chỉ là một thương hiệu đồ uống mà còn là một công ty có truyền thống, lịch sử nhiều năm và những món đồ sưu tầm được tìm thấy trên khắp thế giới mà một nghệ sĩ kỹ thuật số không thể sánh kịp.

Điều đó có nghĩa là, nếu công ty quyết tâm, họ có thể xây dựng một trong những thị trường NFT lớn nhất trên thế giới. Ngay cả khi họ hợp tác với các thương hiệu tương tự khác trong ngành, chẳng hạn như Coca-Cola, Budweiser hoặc Pepsi-Cola, cơ hội kinh doanh có thể rất lớn, đặc biệt là những thương hiệu này đã nổi tiếng với người tiêu dùng của họ. Được sử dụng để làm hài lòng các cơ sở. đồ sưu tầm Chẳng hạn như lon, chai và các phiên bản đặc biệt của đồ uống yêu thích của họ.

Định giá của Starbucks là khoảng. 96,7 tỷ đô la Trong khi OpenSea, một thị trường NFT được thành lập vào năm 2017, đã tốt hơn 13,3 tỷ đô la, Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các công ty lớn muốn bắt đầu đầu tư vào những công nghệ mới này.

Và chắc chắn có chỗ cho tất cả mọi người khi nói đến phát triển các cơ hội kinh doanh liên quan đến NFT và Metaverse. Chỉ để tham khảo, Citi lập luận rằng trong những năm tới, không gian sẽ có giá 13 đô la. Có thể đạt được nghìn tỷ Cơ hội khiến định giá của Starbucks yếu hơn hiện tại.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận