Thượng nghị sĩ Kempis gợi ý về đề xuất thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở Mexico

bởi Kim Ngân

Mexico đang chuẩn bị trở thành quốc gia thứ hai chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Thượng nghị sĩ Indira Kempis của Mexico đã thông báo rằng luật để Bitcoin đấu thầu hợp pháp ở quốc gia của cô ấy sẽ được đưa ra trong hai tháng tới.

Kempis đã đưa ra nhận xét trong khi phát biểu tại Hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami.

Kempis, người được giới thiệu bởi Samson Mow, cựu giám đốc chiến lược của Blockstream, lập luận rằng nếu Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp, nó sẽ mang lại sự hòa nhập tài chính và giáo dục tài chính cho hơn 67 triệu người Mexico hiện đang bị loại trừ.

Thượng nghị sĩ cũng thông báo với tổng thống Mexico, Andrés Manuel López Obrador, rằng các thượng nghị sĩ ủng hộ dự luật muốn gặp ông để thảo luận về ý tưởng. Cô ấy đã tuyên bố, “

“Trong hai tháng, chúng tôi sẽ đề xuất luật để sửa đổi các quy định trong luật fintech và tiền tệ… Chúng tôi rất mong được ngồi lại với bạn [Chủ tịch Obrador] để nói về kế hoạch. Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở Mexico. ”

Mexico theo dõi giải đấu của El Salvador

Kempis, ví dụ, ban đầu đã tiết lộ kế hoạch vào tháng 2 để đề xuất luật để tạo ra tiền hợp pháp Bitcoin ở Mexico.

Kempis cho biết sau chuyến đi đến El Salvador rằng một công cụ tài chính mạnh mẽ hơn như Bitcoin có thể nâng cao đáng kể mức sống của người dân Mexico.

Mow, người đã rời Blockstream vào đầu tháng này để tập trung vào việc tư vấn cho các quốc gia, cũng đã giới thiệu các tác nhân quan trọng khác từ các quốc gia quan tâm đến việc áp dụng Bitcoin.

Chủ tịch khu vực Madeira của Bồ Đào Nha, Miguel Filipe Machado de Albuquerque, đã tuyên bố trong phần giới thiệu của mình rằng ông tin rằng Bitcoin là tương lai và ông đang dẫn dắt Madeira trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử.

Tương tự, Joel Bomgar, người đứng đầu Próspera, một tổ chức tư vấn của Honduras về tăng trưởng kinh tế, tuyên bố rằng đất nước đang phát triển luật thuế thân thiện với tiền điện tử.

Nayib Bukele bỏ lỡ hội nghị

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador, người đã tạo ra tiền hợp pháp Bitcoin vào năm ngoái, đã hủy chuyến đi của mình đến hội nghị Blockchain ở Miami.

Bukele giải thích: “Tôi vừa quyết định rút lui khỏi hội nghị do những tình huống không lường trước được ở quê nhà, đòi hỏi sự tập trung hoàn toàn của tôi với tư cách là tổng thống.

Tại hội nghị Bitcoin 2022, Bukele dự kiến ​​sẽ phát biểu. Tuy nhiên, vào ngày 27 tháng 3, chính phủ của ông đã ban bố tình trạng khẩn cấp trước tình trạng gia tăng các vụ giết người liên quan đến băng đảng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận