Vitalik cho biết đa số người chơi đã sử dụng Ethereum để kiếm tiền

bởi Công Vinh

Người đồng sáng lập Ethereum đã chia sẻ sự căng thẳng của mình về tương lai của blockchain Ethereum vì bản chất tham lam của phần lớn những người chơi trong hệ sinh thái Ethereum.

Ethereum là Mạng lưới blockchain tiền điện tử lớn thứ hai trong ngành công nghiệp tiền điện tử và dự án này cũng được xếp hạng là Mạng lưới blockchain hợp đồng thông minh được xếp hạng đầu tiên trong ngành công nghiệp này. Trên thực tế, blockchain Ethereum đang có được lợi thế tiên phong nhưng bên cạnh những điều này, chúng ta không thể bỏ qua sự hỗ trợ của nhà phát triển dành cho Ethereum trong ngành tiền điện tử này, cao hơn bất kỳ dự án tiền điện tử nào.

Trong một bài phát biểu thảo luận tại sự kiện ETH-Dubai, Vitalik Buterin, người đồng sáng lập blockchain Ethereum, nói rằng phần lớn những người chơi trên blockchain Ethereum hoạt động chỉ để kiếm lợi nhuận và họ không nghĩ về tương lai của Ethereum.

“Nếu chúng ta không thể hiện tiếng nói của mình, những thứ duy nhất được xây dựng là những thứ có thể sinh lời ngay lập tức.”

Tuy nhiên, nhiều người chơi trong ngành tiền điện tử đã ủng hộ tuyên bố của Người đồng sáng lập Ethereum nhưng một số người chơi không đồng ý.

Sergej Kunz, đồng sáng lập của 1inch Network, nói rằng Vitalik không đúng vì không phải tất cả các dự án đều nghĩ đến lợi nhuận mà một số dự án lừa đảo đã đến để kiếm tiền từ các nhà kinh doanh bán lẻ vô tội.

Hơn nữa, Kunz nói thêm:

“Chúng tôi nhìn thấy các thiên thần và các nhà đầu tư. Họ đã giúp chúng tôi. Họ đã cho chúng tôi tiền để chúng tôi hoàn toàn tập trung, làm việc cho công ty khởi nghiệp này. (…) Chúng tôi làm việc để cải thiện không gian, tạo ra một cái gì đó độc đáo và cải thiện toàn bộ hệ thống tài chính. ”

Một nhà phát triển tại GTON Capital, Aleksei Pupyshev, cũng đồng ý với tuyên bố của Vitalik và các phản hồi khác đối với tuyên bố của Vitalik. Aleksei nói rằng cần có sự cân bằng giữa các dự án phi lợi nhuận và các dự án dựa trên lợi nhuận, đồng thời cũng đề xuất giới thiệu một số động lực cho các dự án như vậy, giúp ích cho hệ sinh thái Ethereum về mặt sức khỏe và các vấn đề liên quan.

“Chúng tôi cần thêm động lực cho những người đang khám phá và họ đang khám phá bằng cách đầu tư.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận